Dây curoa xe air blade giá bao nhiêu? Cách thay dây curoa xe ab 125

Đối với thợ sửa xe máy thì dây curoa xe đã không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên đối với những người đi xe và không có nhiều kiến thức về xe cộ thì có thể khái niệm dây curoa, dây curoa xe air blade chính hãng giá bao nhiêu tiền? Cách thay dây curoa cho xe ab 125 còn khá mới mẻ. Để giúp bạn đọc nắm bắt kiến thức về xe cộ nhiều hơn. Chúng tôi đã tổng hợp bài viết về vấn đề này để các bạn tham khảo dưới đây.

dây curoa airblade
dây curoa xe air blade chính hãng

Dây curoa xe air blade chính hãng

Dây curoa xe airblade 110 được biết đến là một bộ phận thuộc phân khúc phụ tùng trong xe gắn máy, dành cho dòng xe tay ga. Dây curoa còn có nhiều tên gọi khác như dây đai xe máy, xích xe tay ga,…Nhìn hình thức, dây curoa có màu đen, được làm từ cao su nguyên chất có độ bền cơ học cao. Được nối từ động cơ đến trục bánh xe, dùng để truyền lực giúp cho xe di chuyển trên đường trường.

Xe tay ga, đặc biệt là dòng dây curoa xe ab 2018 khi đi trong một thời gian dài, do sự ảnh hưởng của nhiệt độ. Dây curoa sẽ bị giãn nở, mủn, đứt,…Việc bạn cần làm chính là thay dây curoa xe air blade 125. Việc thay dây curoa xe airblade sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho người dùng, có thể kể đến:

  • Xe chạy êm hơn hẳn, không có tiếng ồn lạ phát ra khi tăng ga
  • Tối ưu tốc độ di chuyển cho những người thường xuyên di chuyển đường dài
  • Không bị giật xe khi giảm tốc hoặc tăng tốc
  • Đảm bảo tuổi thọ của toàn bộ xe, giúp xe vận hành bền bỉ
  • Tiết kiệm nhiên liệu, giảm hao mòn động cơ
thay dây curoa xe ab
Dây curoa khá dẻo dai

Thay dây curoa airblade bao nhiêu tiền?

Nhiều người thường sử dụng xe máy đến khi xe có sự cố mới nghĩ đến việc thay thế. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện như vậy khá nguy hiểm. Trong trường hợp dây curoa xe hỏng khi đang đi tốc độ nhanh hoặc đường đèo dốc sẽ dẫn đến rủi ro đáng tiếc. Vì thế, bạn cần thay dây curoa xe ab 125 định kỳ. Để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng phương tiện di chuyển trên đường trường.

Việc thay dây curoa airblade tốn không quá nhiều chi phí. Giá thay dây curoa xe airblade trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng. Để biết rõ chi phí thay thế các loại dây curoa dành cho xe air blade cụ thể. Bạn liên hệ và tham khảo tại Xe máy Honda để có được báo giá cụ thể bạn nhé.

giá thay dây curoa xe airblade
Dây curoa sau một thời gian dài sử dụng bị mủn và đứt

Cách thay dây curoa xe airblade 125

Thực ra, đối với một người thợ sửa chữa và lắp ráp các phụ kiện xe máy thì việc thay dây curoa xe ab khá đơn giản. Để thay dây curoa cho dòng xe air blade, những người thợ sửa xe hầu hết đều sẽ làm các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số đồ nghề để có thể tháo được dây curoa cũ ra khỏi xe air blade và lắp dây mới vào thay thế. Dụng cụ để thay thế dây curoa gồm có: vặn ốc, cờ lê, tua vít, mỏ lết, típ 19 và 22, dây curoa mới.

  • Bước 2: Tháo lốc nồi chứa dây curoa

Bước tiếp theo, bạn cần phải sử dụng các đồ nghề hỗ trợ việc tháo các đai ốc cố định trên nồi xe. Các con ốc này thường nằm ở viền nồi chứa, giữa nồi chứa. Lưu ý các con ốc nằm ở giữa nồi chứa thường sẽ dài hơn các con ốc ở viền.

Chú ý lốc nồi lâu ngày không tháo dễ bị kẹt do bụi hoà với dầu mỡ. Vì vậy bạn cần phải tác động một lực mạnh để có thể tháo được lốc nồi ra.

  • Bước 3:  Dùng típ để vặn ốc ở nồi

Sử dụng típ size 19 để có thể tháo được nồi sau, sau đó sử dụng típ 22 để có thể tháo đc nồi trước.

  • Bước 4: Nhấc nồi ra

Bạn nhẹ nhàng nhấc buly nồi, chuông nồi, bố ba càng lần lượt. Lưu ý làm đúng thứ tự bạn nhé.

  • Bước 5: Thay dây curoa mới

Tháo dây curoa cũ ra khỏi vị trí, thay dây curoa mới vào vị trí. Sau đó lắp lại các bộ phận tuần tự ngược lại các bước trên.

Thông thường, nhà sản xuất sẽ dựa vào số km di chuyển để ước lượng thời gian cần phải thay thế dây curoa mới. Số km dự kiến thay thế dây curoa rơi vào khoảng 9000km. Tuy nhiên thực tế, dựa vào nhu cầu đi lại, địa hình di chuyển mà bạn cân nhắc thời gian thay thế hợp lý nhất.

thay dây curoa xe ab 125
Cách thay dây curoa cho xe air blade khá đơn giản

Hy vọng các thông tin về dây curoa dành cho xe air blade, giá dây curoa bao nhiêu tiền? Mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ làm nguồn thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về xe air blade. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dòng xe mà bạn đang sở hữu!

Xem thêm: Củ đề xe airblade giá bao nhiêu? Cách thay bộ đề xe airblade

 

You May Also Like

About the Author: ThuyTrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *