Củ đề xe airblade giá bao nhiêu? Cách thay bộ đề xe airblade

Củ đề là bộ phận rất quan trọng trong xe máy, đặc biệt là những dòng xe tay ga như air blade. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết rõ về bộ phận này và biết củ đề xe air blade giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn các thông tin về củ đề xe airblade. Để những người sở hữu dòng xe này có thể nắm rõ và áp dụng khi có nhu cầu.

củ đề xe airblade
Củ đề là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe máy

Củ đề xe airblade giá bao nhiêu?

Theo giá củ đề xe air blade chính hãng được nhà sản xuất Honda đưa ra, bộ đề xe airblade có giá trị từ 580 – 650 nghìn đồng. Giá trị của bộ củ đề sẽ thay đổi tuỳ từng đơn vị bán hàng và thay thế. Sở dĩ có sự chênh lệch là do công thay thế của các địa điểm khác nhau.

Nếu thấy địa chỉ mà bạn dự định thay củ đề bán giá thấp hơn hoặc cao hơn quá khoảng giá này thì bạn hãy cẩn thận bởi:

 • Nếu bán giá quá thấp, giá trị thay thế chỉ khoảng từ 300 – 450 nghìn đồng thì bạn dễ gặp phải dòng củ đề Trung Quốc, củ đề nhái, kém chất lượng. Sử dụng những dòng củ đề này để thay thế thường có rủi ro cao như: nhanh hỏng, dễ gây ra chập cháy, tuổi thọ kém,…
 • Nếu thay thế củ đề có giá cao thì bạn đã gặp phải những cơ sở hét giá khách hàng, chặt chém,…

Cho nên tuỳ từng trường hợp, hãy nắm chắc khoảng giá của bộ củ đề xe air blade. Để không bị ai “bắt” nạt khi có nhu cầu thay thế.

bộ đề xe airblade 125
Củ đề xe airblade có giá bao nhiêu?

Thông tin về củ đề xe airblade

Củ đề air blade chính hãng được phân phối bởi Honda Việt Nam. Củ đề xe được sản xuất cho các dòng có cấu tạo tương tự nhau, có thể lắp lẫn giữa các bản. Bộ củ đề thường có chức năng kéo động xe máy nổ lúc ban đầu, là một dạng mồi tia lửa điện.

Nguyên lý hoạt động của củ đề xe air blade dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ. Nghĩa là thông qua thao tác của con người, khởi động tia lửa điện để đốt cháy nguyên liệu.

Củ đề thường được trang bị cho các dòng xe cũ, được sản xuất từ trước năm 2012. Ở những dòng xe mới như air blade 125 không có củ đề. Bộ đề xe airblade 125 được tích hợp với hệ thống cuộn điện nguồn, sử dụng đề từ.

Cách thay bộ đề xe airblade

Trong nhiều trường hợp, bạn cần thay củ đề xe máy airblade. Nếu bạn thấy ắc quy vẫn đủ điều kiện về nguồn điện, đo điện áp vẫn ở 12.5 Vol. Mà bạn bấm nút đề xe không thể khởi động, chỉ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Thì rất có thể củ đề đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần bình tĩnh tìm xem củ đề xe air blade nằm ở đâu. Hãy kiểm tra xe củ đề có chạy hay không, nếu củ đề không chạy hoặc chạy chậm thì có nghĩa là nó đã hỏng.

Củ đề xe airblade nằm ở đâu? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi kiểm tra thấy các hiểu hiện như trên. Theo thông tin đưa ra từ nhà sản xuất, củ đề xe airblade nằm ở ngay dưới cốp xe. Ví dụ củ đề xe airblade 2010 nằm ở ngay gần chỗ để đồ, một vị trí khá dễ thấy. Để tháo củ đề ra, bạn chỉ cần mở khoá yên xe, tìm vị trí củ đề, tháo nhẹ nhàng nó ra. Sau đó rồi thay thế một củ đề khác.

củ đề air blade
Củ đề Air Blade

Thông thường, không phải lúc nào bạn cũng cần phải thay thế củ đề xe airblade khi có sự cố. Một số trường hợp bạn có thể sửa chữa vào tái sử dụng củ đề để tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

 • Củ đề bị kẹt chổi than: trường hợp củ đề của bạn bị kẹt chổi than thì hoàn toàn có thể sửa chữa bằng cách vệ sinh sạch sẽ chổi than. Việc vệ sinh chổi than sạch sẽ giúp củ đề hoạt động lại bình thường đơn giản
 • Mòn chổi than: Nếu chổi than bị mòn, hãy thay chổi than mới là được. Giá thay thế chổi than cũng không quá đắt, chỉ vài chục nghìn đồng.

Nếu tháo củ đề ra mà thấy củ đề không thuộc hai trường hợp trên thì bạn hãy đem thay củ đề.

Cách thay bộ đề xe máy airblade 2010

Củ đề xe air blade là một bộ phận cực kỳ quan trọng, xe máy sẽ không thể hoạt động nếu thiếu đi củ đề. Đây cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất. Hầu như sử dụng liên tục vì các dòng tay ga hiện đại đều không trang bị cần đạp số. Do đó, hãy cẩn thận bảo dưỡng củ đề thường xuyên, đi kiểm tra xe định kỳ. Để nếu có hiện tượng bất thường bạn sẽ có hướng khắc phục sớm nhất. Xem thêm các thông tin tại https://xemayhonda.net/

củ đề xe máy airblade
Củ đề xe máy là bộ phận nên thay thế khi hỏng

Địa chỉ thay củ đề xe máy Air Blade tại Hà Nội

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

 • Địa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847601

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

 • Địa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

 • Địa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
 • Điện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Mototech Đê La Thành

 • Địa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Đê La Thành)
 • Điện thoại: 02466847603

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Đồng

 • Địa chỉ: Số 153 Phạm Văn Đồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Đỉnh)
 • Điện thoại: 0984557937

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

 • Địa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0984557937

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn các thông tin về củ đề xe airblade giá bao nhiêu? Củ đề nằm ở đâu trên xe air blade. Các thông tin cực kỳ bổ ích, hỗ trợ bạn trong nhiều trường hợp cần thiết. Vì vậy hãy bỏ túi ngay bài viết phía trên nhé, chúc các bạn lái xe an toàn!

Xem thêm: Bảng giá phụ tùng xe air blade 2018 2019, cách mua phụ tùng xe máy honda air blade chính hãng

 

 

You May Also Like

About the Author: ThuyTrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *